lnwshop logo

บทความ

‎ประโยชน์ของผักผลไม้5สี‬
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
↪🌹‪#‎ประโยชน์ของผักผลไม้5สี‬🌹↩ ↘อย่าง ที่เรารู้ ๆ กันว่าประโยชน์ของ ผักผลไม้ นั้นมีมากมายมหาศาล ทั้งวิตามิน แร่ธาตุหลากชนิดที่เป็นประโยชน์กับกลไกต่าง ๆ ในร่างกาย และคุณสมบัติของการเป็นแหล่งใยอาหาร เป็นสารอาหารที่ช่วยลดการดูดซึมของคอเลสเตอรรอลและไขมัน ช่วยให้ระบบย่อย ระบบการขับถ่ายทำงานปกติ ↘นอกจากคุณสมบัติเหล่า…
Tags :
"ใบบัวบก"....มีดีกว่าแก้ช้ำใน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
"ใบบัวบก"....มีดีกว่าแก้ช้ำใน ใบบัวบกเป็นพืชล้มลุกขนาดเล็ก ลำต้นเป็นไหลทอดเลื้อยไปตามดินที่ชื้นแฉะ ปลูกขึ้นง่าย มีรากฝอยออกตามข้อ ใบมีลักษณะคล้ายกับใบบัว เป็นใบเดี่ยว ขนาดกว้างและยาวประมาณ 2 – 5 เซนติเมตร ปลายใบกลม โคนใบเว้า ขอบใบหยัก แผ่นใบสีเขียวมีขนเล็กน้อย ก้านใบยาว ออกดอกเป็นช่อแบบซี่ร่มตามซอกใบ มีดอกย่อย 2 - 3 ดอก กล…
'เครื่องต้มยำ' ยอดสมุนไพรไทยใกล้ตัว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
'เครื่องต้มยำ'ยอดสมุนไพรไทยใกล้ตัว 'ต้มยำ' หนึ่งในตำรับอาหารไทยอันเป็นที่ร่ำลือในหมู่ชาวต่างชาติด้วยกลิ่นรสอันเผ็ดร้อนแบบไทยแท้ๆ ที่เกิดจากการผสมผสานรสของเครื่องปรุงต้มยำต่างๆ แต่น่าเสียดายว่าเครื่องต้มยำอย่าง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ปัจจุบันนี้กลายเป็นเพียงพืชพรรณประดับจานและเสริมรสให้อร่อยลิ้นเท่านั้น ทั้งที่เครื่องเทศเหล่านี้เป็น…
ชู 2 ตำรับสมุนไพรไทย‘น้ำผัวหลง-เมียหลง’
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
http://www.komchadluek.net/detail/20150819/211940.html ชู2ตำรับสมุนไพรไทย‘น้ำผัวหลง-เมียหลง’ รพ.แพทย์แผนไทยฯ พัฒนาสมุนไพรสูตรเด็ด 2 ตำรับ “น้ำผัวหลง-เมียหลง” เสริมสมรรถภาพทางเพศหญิง-ชาย กระชับมดลูก เพิ่มความกระชุ่มกระชวย เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม นพ.ธวัชชัย กมลธรรม อธิบดีกรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเ…
ประโยชน์ของ"เมล็ดหมามุ่ยอินเดีย"ที่มีต่อสมอง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
ประโยชน์ของ"เมล็ดหมามุ่ยอินเดีย"ที่มีต่อสมอง “หมามุ่ย” เป็นพืชที่ขึ้นในเขตร้อน ถูกจัดให้เป็นถั่วชนิดหนึ่ง ซึ่งถูกนำมาใช้ในการรักษาโดยแพทย์พื้นบ้าน ในตำราแพทย์อารุยเวทได้ใช้หมามุ่ยในการรักษาโรค เช่น แผลที่เ้กิดจากการถูกงูกัด โรคเกี่ยวกับลำไส้ การตอบสนองอารมณ์ทางเพศ ปัญหาเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศ และนำมาใช้ในการบำบัดอากา…
โรค “พาร์กินสัน“ กับสารสกัดจาก “หมามุ่ย“ (L-Dopa)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
โรค “พาร์กินสัน“ กับสารสกัดจาก “หมามุ่ย“ (L-Dopa) “โรคพาร์กินสัน” (Parkinson Disease) คืออาการผิดปกติที่ระงับการเติบโตของระบบประสาทส่วนกลาง โดยโรคนี้จะเกิดขึ้นเมื่อเซลล์ประสาท ที่เรียกกันว่า นิวรอน ซึ่งอยู่ในพื้นที่หนึ่งของสมองที่ชื่อว่า substantia nigra ได้ตายลงหรือทำงานได้แย่ลง โดยปกติแล้ว น…
ไขข้อสงสัยจากลูกค้ากับใบทุเรียนเทศ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ไขข้อสงสัยจากลูกค้ากับใบทุเรียนเทศ 1.ผลไม้ของพืชชนิดนี้มีผลข้างเคียง เคยอ่านเจอว่าอาจจะเกิดโรคพาร์กินสัน จริงหรือไม่ -จริงค่ะ มีวิจัยพบว่าannonacinในผลและเมล็ดของทุุเรียนเทศ สามารถทำให้มีผลข้างเคียง โดยมีอาการเหมือนพาร์กินสันถ้ารับประทานมากเกินไป จึงไม่แนะนำให้กินผลในการรักษามะเร็งในช่วงนี้ รวมทั้งผลก็มีประสิทธิภาพน้อยกว่าใบ โดย…
คุณสมบัติของทุเรียนเทศ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
คุณสมบัติของทุเรียนเทศ คุณสมบัติคือ การต้านเชื้อแบคทีเรีย,ต้านมะเร็ง, ต้านปรสิต, ต้านเนื้องอก, ต้านกล้ามเนื้อเรียบหดเกร็ง, ช่วยกระเพาะอาหารทำงานดีขึ้น ช่วยย่อยอ...าหาร เพิ่มความอยากอาหาร,เป็นยาฝาด สมานผิว, ยาแก้ไข้, แก้พิษ, ความดันโลหิต,ยากล่อมประสาท,ขยายหลอดเลือด และ กำจัดพยาธิ ผลในการต้านเนื้องอก โดยไปต้านกับเซลล์ต้นกำเนิดของม…
ทำไมทุเรียนเทศจึงเป็นพีชที่ทรงประสิทธิภาพ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
ทำไมทุเรียนเทศจึงเป็นพีชที่ทรงประสิทธิภาพ คุณสมบัติการป้องกันมะเร็งของใบทุเรียนเทศถูกพบครั้งแรก ในปี 1976 โดย สถาบันมะเร็งแห่งชาติ(ของอเมริกา) ระบุว่า "NCI หรือ สถาบันมะเร็งแห่งชาติได้ทำการวิจัยรักษามะเร็ง กับ guanabana หรือทุเรียนเทศ และได้พบกับผลลัพธ์ที่น่าสนใจบางอย่าง จากการศึกษา... พบว่า ใบและลำต้นของทุเรียนเทศมีประสิทธิภาพอ…
เจาะข่าวเด่น>>>> เปิดสรรพคุณ"หญ้ารีแพร์"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:3 ปีที่ผ่านมา
หญ้ารีแพร์ เปิดสรรพคุณ หญ้าฮี๋ยุ่ม สมุนไพรไทยคืนความสาว เจาะข่าวเด่น เจาะลึก หญ้าฮี๋ยุ่ม พร้อมกับเรื่องของ ต้นแม่ฮ้างสามสิบสองผัว หญ้าฮี๋ยุ่ม หรือ หญ้ารีแพร์ กลายเป็นพืชที่ได้รับความสนใจขึ้นมาอย่างมาก หลังได้มีการนำเสนอในฐานะหญ้าตัวเด่นในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ซึ่งจะจัดขึ้นที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในวันที่ 3-7 กันยายน 2557 หญ้า…
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 11 บทความ

CONTACT US

085-0508273

       

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม308,550 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด152,952 ครั้ง
เปิดร้าน25 ต.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท18 ก.ค. 2561

ติดตามสินค้า

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก